CTY CP NĂNG LƯỢNG SÁNG TẠO Á CHÂU - ACE

Hiện nay các mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ ở Việt Nam được xuất khẩu sang các nước ngày một nhiều. Một trong số đó là sản phẩm viên nén gỗ. Đây là mặt hàng được nhiều nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản và Châu Âu chọn lựa và được coi như là ngành hàng hấp dẫn.

Công ty CP năng lượng sáng tạo Á Châu (Gọi tắt là ACE) được thành lập, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm đến từ gỗ, đặc biệt là viên nén gỗ. Từ khi thành lập đến nay, ACE đã phát triển thành một trong những nhà máy sản xuất viên nén gỗ lớn nhất Việt Nam, với ba nhà máy nằm ở vị trí chiến lược là ACE Châu Đức, ACE Dung Quất và ACE Qui Nhơn. 

Năm 2014, ACE khởi công xây dựng hai nhà máy tại ACE Châu Đức, ACE Dung Quất với máy móc được nhập khẩu hoàn toàn từ Hà Lan.

ACE Dung Quất

ACE Châu Đức

ACE Quy Nhơn

Năm 2016 cả hai nhà máy được đưa vào hoạt động và sản xuất được viên gỗ nén đạt tiêu chuẩn của Hàn Quốc.

Năm 2018 khởi công xây dựng nhà máy thứ 3 tại Qui Nhơn. Với toàn bộ máy móc và chuyên gia tư vấn đến từ Đức. Công suất khi đi vào hoạt động đạt 220.000 tấn/năm.

Năm 2020, nhà máy tạo Qui Nhơn hoàn thành và đưa vào hoạt động. Góp phần nâng công suất của toàn bộ hệ thống nhà máy ACE lên 420.000 tấn/năm. Đảm bảo cung ứng cho các đối tác tại Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Mục tiệu của công ty ACE chúng rồi là sản xuất và cung ứng cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường. Chúng tôi cố gắng nâng cao giá trị kinh tế của mình đồng thời xây dựng những phương án bảo vệ môi trường bền vững.

Viên nén gỗ là loại sản phẩm được làm từ vụn gỗ, dăm gỗ và các loại gỗ vụn được bỏ đi từ những công đoạn khác nhau của sản xuất gỗ. Chúng được phối trộn và nén thành những viên gỗ nhỏ dạng viên nén. Sau đó những loại viên nén này sẽ được sấy khô để loại bỏ hơi nước và được đóng gói thành bao bì.

Công dụng của viên nén gỗ: Những nhà nhập khẩu nước ngoài thường nhập về làm nguyên liệu chất đốt sinh học, chất hút ẩm chuồng trại và phân bón cho các loại cây vì nguyên liệu làm từ 100% chất hữu cơ.

 Với ý nghĩa bảo vệ môi trường và tái sử dụng các nguồn nguyên liệu thừa tạo nên nguyên liệu mới có ích. Sản phẩm viên nén gỗ, viên nén mùn cưa của ACE đã áp dụng và đạt những tiêu chuẩn Quốc tế yêu cầu.